NATO ngăn chặn nhóm máy bay tiêm kích Nga trên Biển Baltic

>> sach trung tâm sách y dược

Ngày 18/3, nhà chức trách Litva cho biết một phi đội tuần tra NATO đã chặn các máy bay tiêm kích của Nga trên Biển Baltic, trong bối cảnh Moskva kỷ niệm 1 năm ngày sáp nhập Crimea bằng 1 trong những cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Nga trong nhiều năm qua.

NATO ngăn chặn nhóm máy bay tiêm kích Nga trên Biển Baltic
Đội bay nhào lộn” Hiệp sỹ” của Không quân Nga bay biểu diễn trên máy bay phản lực SU-27. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Litva Viktorija Cieminyte cho biết 1 nhóm gồm 8 máy bay tiêm kích Su-27 và Su-34 cùng 3 máy bay vận tải quân sự của Nga đã bị chặn trên vùng biển quốc tế hôm 17/3.

Đây là nhóm máy bay tiêm kích đầu tiên của Nga bị lực lượng tuần tra trên không của NATO chặn trong năm nay.

Theo người phát ngôn trên, các phi công Nga đã tắt hệ thống truyền phát tín hiệu để tránh radar thương mại và không liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu, gây nguy hiểm cho hoạt động hàng không dân dụng trên vùng Biển Baltic.

Các máy bay tiêm kích Nga đã thực hiện chuyến bay không báo trước từ đại lục Nga tới vùng Kaliningrad giáp giới với Ba Lan và Litva, 2 nước thành viên NATO.

Theo thống kê hằng tuần của Bộ Quốc phòng Litva, tính đến thời điểm này trong năm 2015, lực lượng tuần tra trên vùng trời Baltic của NATO đã chặn 16 máy bay quân sự khác của Nga, bao gồm các máy bay do thám, máy bay tiếp liệu trên không và máy bay vận tải./.
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nato-ngan-chan-nhom-may-bay-tiem-kich-nga-tren-bien-baltic/312857.vnp

Xem thêm :nhà chức trách, phát ngôn viên, bộ quốc phòng, máy bay tiêm kích, kiểm soát không lưu, máy bay tiếp liệu, máy bay vận tải, máy bay phản lực, máy bay do thám, máy bay quân sự,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey