Mỹ báo động an ninh, đóng cửa đại sứ quán tại Ả-rập Xê-út

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út đã ngừng tất cả các dịch vụ lãnh sự trong ngày 15 và 16/3 do “các lo ngại an ninh đang gia tăng”.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Riyadh (Ảnh:
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Riyadh (Ảnh: AFP)

Trong một tuyên bố ngày 14/3, sứ quán Mỹ cho hay các dịch vụ lãnh sự tại các thành phố Riyadh, Jeddah và Dhahran sẽ không hoạt động.

Sứ quán cũng khuyến cáo các công dân Mỹ thận trọng hơn khi đi du lịch tới Ả-rập Xê-út và không nên gây ồn ào.

Ngày 13/3, đại sứ quán Mỹ đã cảnh báo rằng các công nhân dầu mỏ phương Tây tại Ả-rập Xê-út có thể trở thành mục tiêu các vụ tấn công của phiến quân. Mỹ cho biết đã có thông tin rằng “các cá nhân liên quan tới một tổ chức khủng bố” có thể tấn công những người đàn làm việc tại tỉnh Đông giàu dầu mỏ.

Tuyên bố hôm qua không cho biết thông tin chi tiết về một mối đe dọa cụ thể, nhưng nói rằng: “Tất cả các công dân Mỹ được khuyến cáo nhận thức về môi trường xung quanh và đặc biệt thận trọng khi đi du lịch tại Ả-rập Xê-út.

Bộ ngoại giao khuyên các công dân Mỹ xem xét kỹ lưỡng các nguy cơ khi đến Ả-rập Xê-út và hạn chế việc đi lại không cần thiết tại nước này”.

Vụ việc an ninh gần đây nhất tại Ả-rập Xê-út liên quan tới các công dân Mỹ xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, khi một công dân Mỹ gốc Ả-rập Xê-út có thái độ bất mãn, do bị sa thải khỏi vị trí nhà thầu quốc phòng Mỹ tại Riyadh, đã bắn 2 đồng nghiệp người Mỹ, làm 1 người thiệt mạng và một người bị thương.

An Bình
Theo BBC

Xem thêm :Riyadh, nhà thầu quốc phòng, quốc phòng Mỹ, đại sứ quán mỹ, công dân Mỹ,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey