Một chỉ huy của IS bị tiêu diệt ở Libya

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ahmed al-Rouissi, một thủ lĩnh của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và cũng đang bị Tusinia truy nã gắt gao, đã thiệt mạng khi đang chiến đấu gần thành phố Sirte của Libya.

Ahmed al-Rouissi đang bị chính phủ Tusinia truy nã gắt gao. (Ảnh:
Ahmed al-Rouissi đang bị chính phủ Tusinia truy nã gắt gao. (Ảnh: AP)
Trong một thông báo đăng tải trên website hôm qua 17/3, nhóm phiến quân IS cho hay Ahmed al-Rouissi thiệt mạng trong một cuộc giao tranh xung quanh thành phố Sirte, một thành trì của IS tại Libya.
Hiện các cuộc giao tranh ác liệt giữa tiểu đoàn số 166 trung thành với chính phủ Libya tại Tripoli và phiến quân IS đang diễn ra tại Sirte.
Theo AP, Bộ Nội vụ Tunisia thông báo đã phối hợp với chính quyền Libya, tiến hành các biện pháp khoa học và có thể xác nhận cái chết của al-Rouissi.
Theo ABC News, Al-Rouissi được xem là chủ mưu trong chuỗi các vụ tấn công được thực hiện bởi phong trào Hồi giáo cực đoan Ansar al-Shariah, trong đó có vụ ám sát chính trị gia cánh tả Chokri Belaid và Mohammed Brahmi tại Tunisia.
Cái chết của các chính trị gia trên đã đẩy Tunisia vào tình trạng khủng hoảng chính trị, buộc chính phủ Hồi giáo đắc cử phải tuyên bố rút lui.
Sau đó, Al-Rouissi đã tháo chạy sang Libya và bắt đầu chiến đấu dưới ngọn cờ của nhóm IS. Theo nhóm khủng bố IS tự nhận, chúng đã kiểm soát khoảng một phần ba lãnh thổ của Syria và Iraq.
Thoa Phạm
Theo BBC
Xem thêm :phiến quân IS, nhóm phiến quân, phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo tự xưng, chính phủ Libya, Tusinia, Hồi giáo cực đoan, chính trị gia, truy nã, bộ nội vụ,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey