Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt chỉ huy khủng bố tại Somalia

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua 18/3 xác nhận đã tiêu diệt một thủ lĩnh của al-Shabab, nhóm khủng bố có liên hệ với al-Qaeda, trong chiến dịch không kích sử dụng máy bay không người lái.

Nhóm khủng bố
Nhóm khủng bố al-Shabab đã bị lực lượng của lLên minh châu Phi (AU) đẩy lui tại nhiều nơi trên khắp Somalia. (Ảnh: AP)
BBC dẫn một thông báo của Lầu Năm Góc cho biết tên Adan Garar, một thủ lĩnh của nhóm al-Shabab, đã bị một máy bay không người lái được trang bị tên lửa Hellfire tiêu diệt tại miền nam Somalia hôm thứ Sáu tuần trước (13/3).
Hoạt động không kích trên diễn ra tại khu vực gần thị trấn Dinsoor, cách Mogadishu- thủ đô Somalia- khoảng 240km về phía tây.
Al-Shabab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda và từng gây ra vụ tấn công trung tâm mua sắm Westgate ở Nairobi, Kenya hồi năm 2013, làm 67 người chết khoảng 100 người bị thương.
Tên Adan Garar được cho là đã lên kế hoạch cho vụ việc trên. Phía Mỹ cho rằng Garar đã chỉ đạo vụ tấn công “nhằm vào người Mỹ và các công dân phương Tây khác”.
Garar hoạt động trong mảng an ninh và tình báo, đồng thời “chịu trách nhiệm then chốt trong điều phối các hoạt động bên ngoài của nhóm khủng bố al-Shabab”, một thông báo của Lầu Năm Góc cho biết. Washington cũng nhận định rằng cái chết của tên thủ lĩnh Garar đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình tiêu diệt tổ chức khủng bố tại Somalia.
Mỹ đang hỗ trợ Liên minh châu Phi (AU), lực lượng của tổ chức này đã đẩy lui nhóm khủng bố Al-Shabab tại nhiều cứ điểm quan trọng của nhóm này trên khắp Somalia.
Vài giờ trước khi Lầu Năm Góc đưa ra tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm al-Shabab, nhóm khủng bố đã tiến hành một cuộc tấn công làm chết 4 người tại vùng đông bắc Kenya. Nhóm phiến quân đã tuyên bố sẽ trừng phạt Kenya vì vai trò của nước này trong lực lượng của AU.
Thoa Phạm
TheoBBC
Xem thêm :máy bay không người lái, kenya, lầu năm góc, bộ quốc phòng mỹ, somalia, tổ chức khủng bố, mạng lưới khủng bố, nhóm phiến quân, Hellfire

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey