Mật vụ Mỹ đòi tiền xây Nhà Trắng giả để huấn luyện

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Cơ quan mật vụ nhiều bê bối của Mỹ vừa yêu cầu Quốc hội cấp 8 triệu USD, để xây một mô hình Nhà Trắng chi tiết, phục vụ huấn luyện, dù đang chịu chỉ trích sau một loạt bê bối.

Mật vụ Mỹ chịu nhiều tai tiếng trong thời gian qua (Ảnh:
Mật vụ Mỹ chịu nhiều tai tiếng trong thời gian qua (Ảnh: AP)

Đề nghị trên được ông Joseph Clancy, giám đốc cơ quan này đệ trình lên Quốc hội tại buổi điều trần ngày thứ Ba vừa qua theo giờ địa phương. Theo đó, việc xây dựng nếu được phê chuẩn, sẽ diễn ra tại một cơ sở huấn luyện ở ngoại ô Washington, tờ New York Times cho biết.

Cơ quan mật vụ Mỹ, được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống và các nhân vật cấp cao khác, hiện sử dụng một mô hình không theo tỷ lệ tại khu đất phía Bắc Nhà Trắng để huấn luyện. Tại đây các giá để xe được dùng giả làm hàng rào.

“Về cơ bản chúng tôi đang huấn luyện tại một bãi để xe”, ông Clancy nói với các thành viên Quốc hội. “Chúng tôi không có những bụi rậm, những rặng núi, chúng tôi không có cái nhìn thực tế về Nhà Trắng”.

Mô hình mới sẽ được xây dựng tại cơ sở huấn luyện của cơ quan mật vụ tại thành phố Beltsville, bang Maryland.

New York Times dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết thiết kế của mô hình mới vẫn chưa được chốt lại.

Giám đốc Clancy đã có một buổi điều trần trước một tiểu ban của Quốc hội Mỹ, và bị chất vấn quyết liệt về một loạt sự cố an ninh lớn liên quan đến cơ quan mật vụ.

Tại đây Clancy tiết lộ, phải vài ngày sau khi hai mật vụ cấp cao lao xe vào Nhà Trắng vì say xỉn ông mới biết được thông tin.

“Lẽ ra tôi đã phải được thông báo”, Clancy nói, và cho biết thêm mình chỉ hay biết về vụ việc thông qua một bức thư nặc danh.

Tức giận trước việc hai mật vụ trên chưa bị sa thải, nghị sỹ David Young nói: “Tôi thấy bất ngờ khi hai mật vụ đó…vẫn chưa đứng lên và nói “tôi từ chức”. Ông sẽ làm gì với họ?”

Ông Clancy cho biết các mật vụ này đã bị thuyên chuyển và không thể sa thải khi một cuộc điều tra đang diễn ra.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey