sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017 mới nhất bộ tài chính ban hành » giao dục » Màn tranh pháo “nảy lửa” tại lễ hội pháo hoa
Hiện Chúng tôi đang cần tìm các đại lý để phân phối các sản phẩm chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát Quý khách hàng muốn làm đại lý phân phối dòng sản phẩm này xin vui lòng liên hệ: 0981.364.318 CHÚNG TÔI CÓ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO ĐẠI LÝ MỚI!

Màn tranh pháo “nảy lửa” tại lễ hội pháo hoa

>> sach bieu thue xuat nhap khau bo tai chinh ban hanh 173 sua doi thue uu dai dac biet ap dung nam 2015
>> sách chế độ kế toán doanh nghiệp năm 2015 thông tư 200/2014/TT-BTC
>>> ns tc sách biểu thuế xuất nhập khẩu 2016

Dân trí Ngày 21/3 (tức ngày 2/2 năm Ất Mùi), tại huyện Quảng Uyên, Cao Bằng diễn ra Lễ hội Pháo hoa với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào vùng cao, thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương tham dự, trẩy hội.

Lễ hội Pháo hoa là dịp để người dân tưởng nhớ anh hùng dân tộc Nùng Trí Cao, người đã có công khai khẩn đất đai, mở mang bờ cõi, bảo vệ quê hương. Sau khi đánh tan quân xâm lược, Nùng Trí Cao đã chọn bãi đất rộng nơi đây để tổ chức khao quân mừng chiến thắng với tên gọi là Hội pháo hoa. Từ đó, lễ hội này đã trở thành lễ hội truyền thống lớn nhất trong vùng.

Phụ nữ Dân tộc Tày - Nùng Cao Bằng mang theo đàn tính đi trẩy hội.
Phụ nữ Dân tộc Tày – Nùng Cao Bằng mang theo đàn tính đi trẩy hội.

Trong lễ hội, Phần lễ “Khai quang mở mắt rồng” được tổ chức tại đầu nguồn Bó Cốc Chủ (mó nước tại thị trấn Quảng Uyên) từ chiều 29 tháng Giêng (âm lịch). Rồng được khai quang từ mó nước do một cụ cao tuổi, có uy tín làm chủ lễ và một đội rồng gồm 15 người (3 người đánh trống, một người cầm quả cầu và 11 người múa rồng) làm lễ. Khi đưa ra mó nước, rồng không được múa, không được đánh trống mà được bịt mắt bằng giấy bản, đến mỏ nước, rồng nằm phục ở đó. Người chủ lễ thắp hương vái thiên địa, cầu xin thần linh phù hộ cho người dân địa phương một năm làm ăn mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đời sống ấm no, hạnh phúc và xin được mở mắt cho rồng.

Múa rồng tại lễ hội.
Múa rồng tại lễ hội.

Tiếp đó, rồng và đoàn kỳ lân rộn ràng trong nhịp trống tới các cơ quan, ban, ngành và trong khu phố chúc phúc. Ngoài ra lễ hội còn diễn ra lễ tế thần, lễ rước thần gồm 4 đoàn kiệu, trong đó có kiệu rước ảnh Bác Hồ đi đầu.

Phần hội được tổ chức với chương trình văn nghệ hát giao duyên của đồng bào các dân tộc trong vùng, các điệu sli, lượn của các nghệ nhân; nhiều trò chơi dân gian, như: đẩy gậy, đi guốc ván, tung còn, chọi chim.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> bán sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016 mới nhất ở đâu,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
'