Lực lượng người Kurd tố cáo IS sử dụng vũ khí hóa học

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chính quyền khu bán tự trị người Kurd ở Iraq đang sở hữu những bằng chứng cho thấy tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công.

Lực lượng người Kurd tố cáo IS sử dụng vũ khí hóa học
Một trong những bằng chứng cho thấy IS sử dụng khí clo trong các cuộc tấn công ở miền Bắc Iraq (Ảnh: Breakingnewspak)

Trong thông báo đưa ra hôm qua, Chính quyền người Kurd khẳng định các tay súng IS đã sử dụng khí clo tấn công các lực lượng vũ trang của người Kurd (Peshmerga).

“Kết quả phân tích đã phát hiện các mẫu có chứa lượng khí clo nhất định, qua đó cho thấy chất này đã được sử dụng dưới dạng vũ khí hóa học”, thông cáo của Hội đồng an ninh khu vực người Kurd khẳng định.

Thông cáo nêu rõ Hội đồng này đã có trong tay bảng phân tích từ phòng thí nghiệm đối với các mẫu đất và quần áo trong vụ đánh bom xe liều chết hồi tháng 1 do IS tiến hành tại miền Bắc Iraq.

Hiện phía IS chưa có phản ứng sau những cáo buộc trên.

IS hiện đang chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở cả Iraq và Syria. Thời gian qua, lực lượng này không ngừng mở rộng các cuộc tấn công ở miền Bắc Iraq, bất chấp phải hứng chịu không ít đòn tấn công của quân đội chính phủ và các cuộc không kích do liên minh quốc tế tiến hành.

Theo các thông tin mới nhất, trong vòng 24 giờ qua, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành 10 vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS. Các vụ tấn công, được bắt đầu từ ngày 13/3, đã đánh vào vị trí chiến đấu và các đơn vị chiến thuật của IS gần thành phố Kobani và Al Hasakah của Syria.

Ngoài ra các vụ không kích khác cũng được tiến hành trên lãnh thổ Iraq, gần thành phố Kirkuk, Mosul, Falluja và Rawah.

Vũ Anh

Xem thêm :lực lượng vũ trang, IS, miền Bắc Iraq, nhà nước Hồi giáo, lực lượng người Kurd, Kobani, syria, sử dụng vũ khí hóa học, Hội đồng An ninh, an ninh khu vực,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey