sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2017 mới nhất bộ tài chính ban hành » giao dục » Luật sư bào chữa cho người giúp CIA tiêu diệt Bin Laden bị ám sát
Hiện Chúng tôi đang cần tìm các đại lý để phân phối các sản phẩm chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát Quý khách hàng muốn làm đại lý phân phối dòng sản phẩm này xin vui lòng liên hệ: 0981.364.318 CHÚNG TÔI CÓ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO ĐẠI LÝ MỚI!

Luật sư bào chữa cho người giúp CIA tiêu diệt Bin Laden bị ám sát

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Một tay súng không rõ danh tính hôm qua 17/3 đã bắn chết luật sư Samiullah Afridi tại thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan. Ông Samiullah từng bị đe dọa nhiều lần sau khi nhận bào chữa cho bác sỹ từng giúp CIA tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Luật sư Samiullah Afridi (áo đen) nhiều lần bị
Luật sư Samiullah Afridi (áo đen) nhiều lần bị đe dọa vì nhận bào chữa cho bác sỹ giúp tiêu diệt Bin Laden. (Ảnh: AFP)

Luật sư Samiullah Afridi hôm qua 17/3 đang trên đường về nhà thì bị một kẻ không rõ danh tính nã súng vào xe ô tô. Ông Samiullah sau đó đã trúng đạn và tử vong. Cho đến nay, ít nhất hai nhóm phiến quân tách ra từ Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo BBC, năm 2013, ông Samiullah đã phải rời khỏi Pakistan đến Trung Đông trong vài tháng sau khi bị các nhóm phiến quân liên tục đe dọa vì nhận bào chữa cho bác sỹ giúp tiêu diệt Bin Laden.

Luật sư Samiullah cho hay: “Tôi nhận vụ án này trên cơ sở nhân đạo, nhưng hiện giờ tôi phải lo lắng cho một điều quan trọng hơn, đó là tính mạng của mình”.

Sau khi trở về quê hương hồi năm ngoái, luật sư Samiullah cho hay ông đã ngừng bào chữa cho vụ việc của vị bác sỹ này.

Bác sỹ Shakil Afridi (người không có quan hệ gì với luật sư Samiullah Afridi dù cùng họ) hiện đang nộp đơn kháng án 33 năm tù giam vì đã đồng lõa với nhóm phiến quân Lashkar-e-Islam gây ra tội ác tại khu vực bộ lạc bản xứ Khyber của ông.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định bản án này nhằm trừng phạt bác sỹ Shakil vì đã giúp CIA tìm kiếm trùm khủng bố Bin Laden.

Ông Shakil đã giúp dàn dựng một chương trình tiêm vắc xin giả hiệu nhằm thu thập các mẫu ADN của dân cư nơi sau đó CIA đã tìm thấy và tiêu diệt Bin Laden.

Vụ việc này đã làm rạn nứt mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan, bởi lực lượng tình báo Mỹ đã tiến hành đột kích vào khu dân cư mà không có sự cho phép của Islamabad.

Thoa Phạm
Theo BBC

Xem thêm :mỹ, bác sỹ, trung đông, pakistan, osama bin laden, cia, tiêu diệt trùm khủng bố, luật sư bào chữa

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,