Lãnh đạo Crimea: “Chúng tôi không bao giờ quay lại Ukraine”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày bán đảo Crimea được sáp nhập về Nga, lãnh đạo khu vực này đã ca ngợi quyết định lịch sử, và khẳng định không bao giờ trở lại là một phần của Ukraine.

Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov (Ảnh: EUnews)
Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov (Ảnh: EUnews)

Tuyên bố trên được thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov khẳng định trong cuộc phỏng vấn với kênh BBC ngày 16/3. Theo đó, việc sáp nhập bán đảo này về Nga một năm trước là một “hành động dân chủ”.

Trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình trước và phát sóng hôm Chủ nhật, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào thời điểm đó đã sẵn sàng đưa vũ khí hạt nhân vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Crimea chính thức được sáp nhập vào Nga hôm 18/3 năm ngoái, sau một cuộc trưng cầu dân ý bị những người Crimea trung thành với Ukraine tẩy chay.

Sau diễn biến này, Mỹ và EU đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức của Nga, bao gồm ông Aksyonov.

Dù vậy vị thủ tướng Crimea khẳng định Nga không làm điều gì sai. “Tôi có thể nói với các bạn rằng không ai lấy đi thứ gì cả. Đó là lựa chọn của người dân Crimea. Không điều gì có thể diễn ra nếu không có sự ủng hộ của người dân địa phương, và đó là lí do vì sao đây không phải một hành động khiêu khích, mà là hành động dân chủ thực sự”.

“Đây chính là sai lầm và hiểu lầm chính của các nhà lãnh đạo phương Tây. Mọi người bị truyền thông đưa tin sai lạc và không cho thấy bức tranh chính xác về những gì diễn ra tại Crimea hồi năm ngoái”, vị quan chức nhấn mạnh.

Ông Aksyonov cũng bảo vệ hành động của Tổng thống Nga Putin tại Crimea, với lập luận nhà lãnh đạo điện Kremlin phải đối mặt với lựa chọn, giữa bảo vệ người Crimea hoặc bỏ mặc họ cho những kẻ dân tộc chủ nghĩa Ukraine.

“Tôi tin rằng đó là quyết định đúng đắn. Và quyết định đó không được đưa ra trước Năm mới. Không ai can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Ukraine. Tôi cũng sẽ làm đúng những gì ông ấy đã làm”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey