“Không có chuyện mua bán cây xanh”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Dư luận đang thắc mắc về chuyện hàng trăm cây xanh bị bứng gốc trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã được chuyển đi đâu, chăm sóc và trồng lại như thế nào?

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội – cho biết, đến nay các đơn vị chức năng đã thay thế được khoảng 500 cây ở 9 tuyến phố. Trong số các cây được thay thế có nhiều cây to, lượng gỗ sẽ được Công ty Công viên cây xanh thu hồi, sau đó tổ chức bán đấu giá thu vào ngân sách.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, đã có rất nhiều cây xanh khỏe mạnh, có giá trị ở nhiều tuyến phố bị bứng gốc để di chuyển đi nơi khác.

“Không có chuyện mua bán cây xanh”

Ngoài số cây bị chặt hạ, 128 cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh đã được bứng gốc, chuyển tới vườn ươm Cầu Diễn (Ảnh: VOV)

Trước một số dư luận nghi hoặc về việc cây xanh bị bứng gốc chuyển đi đã được bán cho doanh nghiệp để trồng ở các khu đô thị mới cao cấp, ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội – khẳng định với PV Dân trí sáng 20/3: “Không có chuyện mua bán cây xanh nào cả. Công ty Công viên cây xanh không được bán bất kỳ một cái cây nào cả”.

Theo ông Hưng, trong “chiến dịch” chặt hạ, dịch chuyển 6.700 cây xanh của Hà Nội, công ty này chỉ được giao phụ trách số cây trồng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. 128 cây trên con đường này đã được công ty bứng gốc, đưa về Vườn ươm Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm) để chăm sóc, duy trì.

“Những cây này đều phải mất một thời gian để chăm sóc, hồi phục. Mai kia số cây ấy đủ tiêu chuẩn ra đường thì chúng tôi sẽ đưa vào trồng ở các vườn hoa, công viên, khu đô thị theo yêu cầu quy hoạch cây xanh của thành phố. Muốn trồng ở đâu cũng đều phải có giấy phép của Sở Xây dựng Hà Nội cấp”- ông Hưng cho biết.

Ông Hưng cho biết có khoảng 7-8 đơn vị được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt tham gia dự án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey