Khánh Hòa “xin” ngân sách xây hồ chứa 150 tỷ đồng chống hạn

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Để đảm bảo nguồn nước phụ vụ cho sản xuất nông nghiệp khi có nắng hạn, tỉnh Khánh Hòa vừa đề xuất “xin” ngân sách khoảng 150 tỷ đồng để xây hồ chứa nước 3,5 triệu m3.

Khánh Hòa “xin” ngân sách xây hồ chứa 150 tỷ đồng chống hạn
Khánh Hòa “xin” ngân sách xây hồ chứa 150 tỷ đồng chống hạn
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác thị sát tình hình hạn hán tại Cam Lâm, Khánh Hòa, trưa 15/3.

Sáng 15/3, Đoàn công tác Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành TƯ đã có buổi thị sát tình hình hạn hán tại tỉnh Khánh Hòa và đưa ra các giải pháp chống hạn tại địa phương này.

Cụ thể, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng đã đến khảo sát nguồn nước tại hồ chứa nước Cam Ranh. Đây là hồ nước có dung tích thiết kế 22 triệu m3, tuy nhiên dung tích hiện tại đến cao trình đáy cống là 1,1 triệu m3, đạt 5% so với dung tích thiết kế.

Nhiệm vụ của hồ chứa nước Cam Ranh là phục vụ tưới tiêu 2.300 ha cây trồng, tuy nhiên do hạn hán kéo dài, hồ chỉ tưới cho 550 ha lúa, cung cấp nước sinh hoạt cho 5.000 hộ dân huyện Cam Lâm và Bắc bán đảo Cam Ranh, cấp cho công nghiệp hơn 260.000 m3/năm.

Hồ chứa nước Cam Ranh gần như khô kiệt do nắng nóng kéo dài.
Hồ chứa nước Cam Ranh gần như khô kiệt do nắng nóng kéo dài.

Tại đây, ông Lê Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính Phủ, Bộ NN&PTNT hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa xây dựng một hồ chứa nước khoảng 3,5 triệu m3, kinh phí khoảng 150 tỷ đồng để phục vụ cho việc trồng trọt, sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

Sau khi thăm hồ chứa nước Cam Ranh, Đoàn công tác của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp tục thị sát cánh đồng thôn Trung Hiệp 2, xã Cam Hiệp Bắc (huyện Cam Lâm) – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán. Đây là cánh đồng chuyên trồng ngô, lạc, dưa hấu, mì, mía… nhưng do thiếu nước nên các loại hoa màu nói trên héo hắt, có nguy cơ bị chết cháy.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey