Khách Trung Quốc lại mở cửa thoát hiểm máy bay vì tưởng là tay vịn

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Urumqi Airlines, Trung Quốc ngày 14/3 vừa qua đã phải hủy cất cánh khẩn cấp, khi hành khách mở tung cửa thoát hiểm trong lúc máy bay đang ra đường băng, với biện minh tưởng khóa cửa là tay vịn.

Theo trang tin địa phương iyaxin.com của Tân Cương, hành khách nam, 42 tuổi, khi đó đang đi cùng vợ trên chuyến bay của Urumqi Airlines. Lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, người này đã kéo chốt và mở tung cửa thoát hiểm. Sự việc khiến chuyến bay chiều thứ Bảy với hành trình tới thành phố Zhengzhou, tỉnh Hà Nam bị hoãn.

Cửa thoát hiểm máy bay bị mở khiến chuyến bay bị hoãn (Ảnh: SCMP)
Cửa thoát hiểm máy bay bị mở khiến chuyến bay bị hoãn (Ảnh: SCMP)

“Tôi tưởng nó giống như tay vịn trên xe buýt để tôi bám vào đó khi nếu thấy người mất thăng bằng”, người này nói với trang tin địa phương.

Hành khách này cho biết đó là lần đầu tiên mình ngồi cạnh cửa an ninh của một máy bay, và bị sốc khi thấy cánh cửa bung ra.

Bất chấp lời bào chữa trên, vị khách này vẫn phải chịu tạm giam 10 ngày vì cản trở chuyến bay.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt sự việc tương tự khi hành khách Trung Quốc đại lục mở cửa thoát hiểm khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Vị khách ngồi gần cửa đã tưởng chốt cửa là tay vịn (Ảnh:
Vị khách ngồi gần cửa đã “tưởng chốt cửa là tay vịn” (Ảnh: SCMP)

Hồi tháng trước, một người đàn ông ẩn danh cũng phải chịu tạm giam 10 ngày vì mở cửa thoát hiểm khi hành khách đang lên máy bay tại sân bay quốc tế Lukou ở Nam Kinh.

Khi được nhân viên hàng không hỏi vì sao lại mở cửa, người này thản nhiên nói: “Cánh cửa này có gì quan trọng đâu”.

Hồi tháng 12, một hành khách lần đầu đi máy bay đã mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của Xiamen Air để “cho thoáng khí”, ngay trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Trong vụ việc hôm thứ Bảy, phi hành đoàn chuyến bay UQ2505 nhanh chóng báo cảnh sát, và hành khách mở cửa thoát hiểm bị đưa đi thẩm vấn. Còn chuyến bay bị hoãn khoảng nửa giờ.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey