IS tấn công khủng bố tại Tusinia nhằm trả thù cho thủ lĩnh?

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Một quan chức EU nhận định IS có liên quan đến vụ tấn công làm 19 người chết tại Tusinia. Dù tuyên bố này đã được rút lại, nhưng truyền thông phương Tây cho rằng IS có thể đã tiến hành vụ tấn công nhằm trả thù cho cái chết của một thủ lĩnh đến từ Tusinia.

Một vụ tấn công làm 19 người chết đã xảy ra tại thủ đô Tusinia trưa 18/3. (Ảnh:
Một vụ tấn công làm 19 người chết đã xảy ra tại thủ đô Tusinia trưa 18/3. (Ảnh: Telegraph)

Tờ Independent dẫn lời Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini hôm qua 18/3 tuyên bố: “Bằng cuộc tấn công vào thủ đô Tunis (của Tusinia) hôm nay, nhóm phiến quân IS đã một lần nữa nhắm vào đất nước và con người tại vùng địa Trung Hải”.
Trưa ngày 18/3, các tay súng được trang bị súng trường Kalashnikov và lựu đạn đã nổ súng liên tiếp vào các du khách đang xuống xe buýt bên ngoài bảo tàng Bardo, nằm ngay cạnh tòa nhà quốc hội ở trung tâm thủ đô Tunis. Những tay súng này sau đó bắt cóc các du khách bên trong tòa nhà.
Theo Thủ tướng Tunisia Habib Essid 19 người đã bị sát hại trong vụ tấn công, bao gồm 17 du khách nước ngoài đến từ Anh Ý, Colombia, Hà Lan, Úc, Pháp, Ba Lan. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 2 tay súng nhưng đang tiếp tục truy lùng những kẻ tòng phạm.
Phát biểu về vụ việc, bà Mogherini nói: “Vụ tấn công trưa ngày 18/3 sẽ khiến chúng ta quyết tâm phối hợp chặt chẽ hơn để đối đầu với nguy cơ khủng bố”.
Cao ủy Mogherini bổ sung rằng: “Liên minh châu Âu (EU) sẽ huy động mọi công cụ có thể để hỗ trợ toàn diện cho Tusinia trong công cuộc chống lại chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cải tổ hệ thống an ninh của nước này”.
Tuy nhiên, Cao ủy EU Mogherini sau đó đã rút lại tuyên bố của mình và nói rằng đây chỉ là “một hành động của các tổ chức khủng bố”.
Dù vậy, tin đồn phiến quân IS đứng sau vụ tấn công vào bảo tàng Bardo lan ra nhanh chóng. Nhiều nguồn tin lập luận rằng vụ tấn công này có liên quan tới cái chết của Ahmed al-Rouissi, một thủ lĩnh người Tusinia của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey