Iraq điều tra vụ “liên quân không kích làm chết 22 binh lính”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Đảng liên minh chính phủ Iraq đang hối thúc nhà chức trách nước này điều tra vụ không kích làm chết 22 binh lính tại tỉnh Anbar, phía tây Iraq, mà Baghdad cáo buộc là do liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành. Đảng này cũng yêu cầu công khai kết quả điều tra đã có.

Iraq điều tra vụ “liên quân không kích làm chết 22 binh lính”
Một máy bay ném bom B-2 đang hạ cánh tại sân bay al-Udeid ở Qatar sau một chiến dịch không kích IS. (Ảnh: AP)

Hãng tin RT ngày 13/3 đã đăng tải thông tin trên, đồng thời dẫn một tuyên bố từ khối Al-Moaten, đảng thành viên của liên minh chính phủ, cáo buộc liên quân quốc tế tại Iraq đã “liên tục tiến hành các cuộc không kích vào vị trí của lực lượng dân quân và quân đội Iraq, những người đang phải hi sinh trong cuộc chiến khó khăn với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”.

Trước đó trung tâm chỉ huy một đại đội Iraq gần Ramadi, một thành phố ở trung tâm Iraq đã bị không kích vào ngày 11/3, khiến 22 binh lính thiệt mạng. Hiện chưa bên nào nhận trách nhiệm về vụ việc này.

RT dẫn một nguồn tin quân đội Iraq cho biết tên lửa đã được phóng từ một chiến đấu cơ ngoại quốc, trong khi phát ngôn viên của Liên quân quốc tế trung tá Thomas Gilleran khẳng định một cuộc tấn công duy nhất tại tỉnh Anbar do liên minh thực hiện đã không tiêu diệt nhầm bất kỳ một lính quân đồng minh nào. Một quan chức Mỹ cũng nhận định cuộc tấn công trên diễn ra cách vị trí trung tâm chỉ huy bị tấn công 33 km.

Một số quan chức yêu cầu giữ bí mật danh tính của Mỹ cũng cho rằng máy bay của lực lượng an ninh Iraq đã hoạt động tại khu vực vào thời điểm diễn ra cuộc tấn công. Các quan chức này cũng khẳng định Mỹ hiện đang bàn luận với Baghdad về những cuộc tấn công nhầm lẫn diễn ra trong lực lượng quân đội Iraq.

RT cũng dẫn lời một nguồn tin quân đội Iraq cho hay lực lượng này “không triển khai chiến đấu cơ nào tại quận Anbar vào thời điểm diễn ra vụ tấn công”.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey