Hàng nghìn người háo hức đi xem bò thi “sắc đẹp”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ngày 16/3, Hội thi Bò xuân 2015 diễn ra tại huyện Thông Nông, Cao Bằng với những chú con bò đực to khỏe thi chọi và bò cái thi “chân dài”, thu hút hàng nghìn người dân địa phương.

Hội thi Bò xuân 2015 diễn ra với 3 phần thi: Bò mẹ – con đẹp theo tiêu chí có bộ chân dài, da mịn, khỏe mạnh, cặp sừng cân đối; Bò đực to, khỏe đẹp và phần thi đấu chọi bò.

Tham dự hội thi gồm 22 cặp bò mẹ con và 22 con bò đực được tuyển chọn từ tất cả 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thông Nông.

Những trận đấu giữa các chú bò đực khỏe mạnh.
Những trận đấu giữa các chú bò đực khỏe mạnh.

Từ nhiều năm trước, Hội thi chọi bò và bò khỏe, đẹp đã được tổ chức hàng năm tại địa phương nhưng còn lẻ tẻ và không theo thời gian cố định. Năm nay, huyện Thông Nông tổ chức và xây dựng, đưa hội thi nhỏ lẻ này thành lễ hội truyền thống cấp địa phương, đồng thời chọn ngày 26 tháng Giêng hàng năm để tổ chức.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Thông Nông, cho biết, hội thi bò đẹp và chọi bò hàng năm nhằm duy trì, phát triển những nét đẹp bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương vùng cao. Qua đó tổ chức để người chăn nuôi bò được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cũng như nâng cao chất lượng cũng như số lượng đàn bò, góp phần đưa chăn nuôi bò thành ngành sản xuất hàng hóa, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Những trận đấu giữa các chú bò đực khỏe mạnh.

“Nhân dịp đầu xuân, chúng tôi cũng mong muốn tạo không khí vui tươi, phấn khởi để bà con cùng nhau thi đua lao động sản xuất, bước vào mùa vụ mới. Kinh phí hỗ trợ và phần thưởng dành cho người thắng cuộc mặc dù chưa cao nhưng hội thi đã được đông đảo bà con nhân dân đón nhận và hưởng ứng, đó cũng là sự động viên dành cho Ban tổ chức để mở rộng lễ hội ngày càng quy mô hơn”, ông Thuận cho biết.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey