Hàng nghìn người đội nắng leo núi cầu may

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ngày 14/3, hàng nghìn người dân cùng đông đảo du khách thập phương nườm nượp đổ về chùa ông Núi (xã Cát tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) thắp hương cầu nguyện cho một năm mới an lành.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng sớm 14/3, dọc các tuyến giao thông liên huyện, xã dẫn về chùa ông Núi đã đông đúc người xe cộ đổ về. Càng về trưa, cái nắng càng thêm gay gắt nhưng dòng người vẫn nườm nượp khiến con đường mòn dẫn bộ lên núi đông nghẹt người. Nhất là đoạn từ chân núi, hàng ngàn người chen lấn nhau, không khí ngột ngạt khiến không ít người “say nắng” phải bỏ cuộc xuống núi.

Lễ hội chùa ông Núi (còn gọi là Linh Phong Thiện Tự) tổ chức vào 24 và 25 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là ngày giỗ của Hòa thượng Thích Trừng Tịnh, một trong những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngôi chùa này.

Bất chấp cái nắng như đổ lửa, đi bộ leo lên núi Bà đi chùa ông Núi cầu may

Bất chấp cái nắng như đổ lửa, đi bộ leo lên núi Bà đi chùa ông Núi cầu may

Tọa lạc ngay lưng chừng đỉnh Chóp Vung – đỉnh cao nhất trong quần thể di tích núi Bà của huyện Phù Cát, chùa ông Núi nổi tiếng linh thiêng, hàng năm thu hút hàng vạn người dân và du khách các tỉnh lân cận về đi lễ chùa.

Theo sách xưa chép lại, năm Nhâm Ngọ (1702) có một người tên gọi là Lê Ban (tức thiền sư Tịnh Giác – Thiện Trì) đến núi này tu hành. Sư dựng một mái chùa bằng cỏ tranh, sống thanh bần trên núi, dùng vỏ cây làm quần áo. Dân trong vùng gọi sư là Mộc Y Sơn Ông (tức “ông núi mặc áo vỏ cây”). Do vậy, ngôi chùa này có tên chùa Ông Núi. Sư mất năm Thái Đức thứ 8, đời vua Nguyễn Nhạc.

Chùa ông Núi nổi tiếng linh thiêng, thu hút hàng vạn nhân dân, du khách.
Chùa ông Núi nổi tiếng linh thiêng, thu hút hàng vạn nhân dân, du khách.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey