Hàng chục điểm chứa thuốc độc trong khu dân cư

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Những điểm chứa thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư hàng chục năm nay, với mức độ ô nhiễm gấp hàng trăm đến hàng triệu lần cho phép, đã và đang để lại nhiều hiểm họa khó lường, đe dọa cuộc sống người dân.

Chất độc từ các điểm chứa thuốc nói trên cứ ngấm dần vào lòng đất, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Không chỉ vậy, các kho thuốc trên còn nằm cạnh các trường học, nơi có hàng ngàn học sinh học tập.

“Sống mòn” bên những kho thuốc độc…

Theo số liệu của ngành chức năng tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn hiện có khoảng 65 kho thuốc BVTV còn tồn đọng, hầu hết đều không còn nguyên trạng. Nhiều địa phương có số lượng kho thuốc gây ô nhiễm tập trung như: huyện Triệu Phong 14 điểm; huyện Vĩnh Linh 13 điểm; huyện Hải Lăng 9 điểm, huyện Gio Linh 7 điểm…

Hàng chục điểm chứa thuốc độc trong khu dân cư
Rất nhiều điểm chứa thuốc bảo vệ thực vật chưa được xử lý triệt để gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trong số đó, có 52 điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật có mức độ ô nhiễm phổ biến gấp hàng trăm đến hàng triệu lần mức cho phép, nằm ngay giữa khu dân cư, trường học. Các loại thuốc như DDT, 666, Basudin, Wonfatox còn tồn dư với mức độ ô nhiễm cực kỳ cao.

Đơn cử như kho thuốc BVTV của HTX sản xuất nông nghiệp Quyết Tiến (thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng), tồn tại từ năm 2002 đến nay. Chỉ tiêu 666 vượt quy chuẩn đến 1.373,2 lần; chỉ tiêu DDT vượt đến 2.168.024,4 lần.

Nhiều kho thuốc khác cũng nằm rất gần nhà dân, trụ sở UBND xã, Hợp tác xã, nhà sinh hoạt cộng đồng và các trường học gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Qua thời gian, các loại chất độc này cứ ngấm dần, bốc mùi hôi nồng nặc.

Hàng chục điểm chứa thuốc độc trong khu dân cư
Chất độc từ những điểm chứa thuốc nói trên cứ ngấm dần vào lòng đất, vào nguồn nước mà người dân các địa phương đang sử dụng mỗi ngày.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey