Hà Nội: Chi 35 triệu đồng cho việc chặt hạ một cây xà cừ

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Theo đơn giá thanh toán sản phẩm dịch vụ công ích đô thị năm 2015, để chặt hạ một cây xà cừ có đường kính trên 120 cm, ngân sách thành phố sẽ chi 25 triệu đồng tiền chặt, 10 triệu đồng tiền đào gốc.

Đơn giá thanh toán sản phẩm dịch vụ công ích đô thị năm 2015 cho lĩnh vực duy trì công viên cây xanh, được áp dụng từ ngày 1/1. Trong đó, để chặt hạ một cây xà cừ có đường kính trên 120 cm, ngân sách thành phố sẽ chi 25 triệu đồng tiền chặt, 10 triệu đồng tiền đào gốc.

Hàng trăm mét khối gỗ xà cừ bị chặt hạ trên đường Nguyễn Trãi chưa được đấu giá

Hàng trăm mét khối gỗ xà cừ bị chặt hạ trên đường Nguyễn Trãi chưa được đấu giá

Nếu chỉ cắt tỉa, không sử dụng xe nâng, cây cùng đường kính trên thì chi phí là 13,3 triệu và trường hợp giải toả cây gãy đổ là trên 10 triệu đồng.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có khoảng 5.000 cây xà cừ. Do đây, không phải là cây xanh đô thị, thân cây to, dễ bị gãy đổ trong mùa mưa bão nên Hà Nội có kế hoạch thay thế dần các cây xà cừ.

Xà cừ ở Hà Nội được trồng chủ yếu từ thời Pháp thuộc chủ yếu các các tuyến đường Láng, Nguyễn Trãi (trước đây), Kim Mã, Hoàng Diệu… Đến nay, có khoảng 500 cây bị chặt hạ, trong đó riêng tuyến đường Nguyễn Trãi có 95 cây.

Công ty TNHH một thành viên cây xanh Hà Nội cho biết, số gỗ xà cừ trên đường Nguyễn Trãi được tập kết tại vườn ươm của Xí nghiệp sản xuất cây xanh – cây hoa – cây cảnh ở quận Nam Từ Liêm. Hiện số gỗ này chưa được đấu giá.

Quang Phong – Tiến Nguyên

Xem thêm :lĩnh vực, Nam Từ Liêm, hà nội, sở xây dựng hà nội, Công ty TNHH Một Thành Viên, công viên cây xanh,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey