“Đồng Nai chưa lường hết hậu quả khi san lấp sông”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Sau chuyến khảo sát thực tế hiện trường san lấp sông Đồng Nai, ông Lê Mạnh Hùng – Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã khẳng định như vậy với PV Dân trí.

Các khối đá to được chèn phía xa bờ sau đó đá nhỏ hơn sẽ được dùng để tạo mặt bằng

Việc lấp sông Đồng Nai vẫn đang diễn ra khẩn trương (Ảnh: Trung Kiên)

Ông Lê Mạnh Hùng cho biết: “Dự án có diện tích lấp sông Đồng Nai quá lớn, lên tới 7,7 ha, nên sẽ tác động không nhỏ tới dòng chảy, thay đổi lực chảy, chế độ của con sông.

Cơ sở pháp lý để thực hiện dự án này liên quan đến Luật Tài nguyên nước, Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai. Tuy nhiên các văn bản liên quan như vậy hoàn toàn không có. Tôi có yêu cầu các vị ấy cho xem nhưng họ không xuất trình được.

Tôi đã làm việc với Vụ Đê điều, Vụ Phòng chống lụt bão của Tổng cục Thủy lợi, rồi Cục Thiên tai, tất cả đều nói rằng không thấy tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư xin phép, xin ý kiến gì về những chuyện đó cả”.

Phóng viên: Trong thông cáo báo chí mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai có dẫn ra việc Viện Khoa học thủy lợi miền Nam khảo sát, đánh giá việc chỉnh trị bờ trái sông, đoạn nằm giữa cầu Hóa An và cầu Ghềnh, không gây ảnh hưởng đến những vùng lân cận; tiếp đó, tháng 7/2014, Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam (Bộ Giao thông vận tải) có văn bản chấp thuận phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa phục vụ thi công thực hiện dự án. Và từ đây họ kết luận rằng “việc hình thành dự án cải tạo cảnh quan, phát triển đô thị ven sông Đồng Nai xuất phát từ ý tưởng của cơ quan quản lý nhà nước, phù hợp quy hoạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, góp phần tạo điểm nhấn cho TP Biên Hòa”. Theo ông, cơ sở pháp lý đó có vững chắc và đầy đủ để triển khai thực hiện một dự án có ảnh hưởng lớn tới môi trường như vậy?

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey