Đã bắt được chú khỉ tấn công du khách trên bán đảo Sơn Trà

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Ngày 23/3, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, đã bắt được chú khỉ hung hăng tấn công du khách ở khu vực đỉnh Bàn Cờ (Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Trước đó, nhận được tin báo của BQL Bán đáo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng về việc một cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực đỉnh Bàn Cờ (Bán đảo Sơn Trà) gây hoang mang cho khách tham quan du lịch.

Bắt giữ được khỉ sau khi đã gây mê
Bắt giữ được khỉ sau khi đã gây mê

Từ ngày 20-22/3, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã xua đuổi cách ly cá thể khỉ ra khu vực an toàn, thuận tiện trong việc xử lý gây mê để tái thả vào rừng đảm bảo an toàn cho người và động vật. Đến sáng ngày 22/3, cá thể này đã được gây mê, hồi sức và tái thả an toàn vào khu vực rừng nguyên sinh thuộc tiểu khu 63 Sơn Trà.

Được biết, cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực bàn cờ Sơn Trà là loài khỉ đuôi lợn (Macaca leonia) giống đực đã trưởng thành, cân nặng 10 kg, là một trong các loài linh trưởng nguy cấp, qúy hiếm đang được pháp luật bảo vệ.

Khi được hồi sức và tái thả an toàn vào khu vực rừng nguyên sinh thuộc tiểu khu 63 Sơn Trà
Khi được hồi sức và tái thả an toàn vào khu vực rừng nguyên sinh thuộc tiểu khu 63 Sơn Trà

Khỉ đuôi lợn có phân bố ở bán đảo Sơn Trà cùng với các loài khỉ vàng, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ, cu li và voọc vá chân nâu.

Quần thể khỉ đuôi lợn ở Sơn Trà có mật độ thấp, số đàn rất ít và thường sống đơn lẻ. Tại Sơn Trà cũng như các điểm du lịch sinh thái khác, các loài khỉ thường tìm cách tiếp cận khách tham quan để tìm kiếm thức ăn từ người bỏ lại hoặc cho khỉ ăn để vui chơi.

Khánh Hồng

Xem thêm :bán đảo sơn trà, Du lịch Đà Nẵng, Chi cục Kiểm lâm, khỉ đuôi lợn, biển du lịch, khỉ mặt đỏ, khu vực, tp đà nẵng,

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey