“Cuộc chơi” của siêu cường!

>> sach trung tâm sách y dược

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã làm tan sóng trên các thị trường toàn cầu với quyết định không thay đổi mức lãi suất siêu thấp 0-0,25% đã duy trì suốt nhiều năm qua.

Trước đó, những đồn đoán về khả năng cơ quan quyền lực này sẽ chấm dứt sự kiên nhẫn với tỷ lệ lãi suất gần như bằng 0 để cứu nền kinh tế Mỹ khỏi bãi lầy khủng hoảng cách đây gần 7 năm đã khiến cả thế giới “nhớn nhác”. Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, giá dầu thô cũng nhảy vọt và tỷ giá đồng USD giảm nhẹ khi các nhà đầu tư nhận được tín hiệu rõ ràng rằng Fed chưa có ý định điều chỉnh lãi suất vốn.
USD đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 năm qua so với đồng euro
USD đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 năm qua so với đồng euro

Về tổng thể, động thái này sẽ giúp “ghìm cương” đà tăng giá mạnh nhất của đồng USD kể từ năm 1992. Nhưng dù vậy thì đồng bạc xanh vẫn có thêm 20% giá trị so với đồng euro và yen Nhật chỉ trong vòng một năm qua.
Đã có những quan ngại về việc đồng nội tệ của Mỹ mạnh lên với cường độ như vậy sẽ khiến xứ Cờ hoa cách xa mục tiêu nâng lạm phát lên 2% và ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu và các công ty Mỹ có nhiều hoạt động ở nước ngoài. Tuy nhiên, cùng lúc đó niềm vui lại đến với người dân Mỹ bởi họ có thể rủng rỉnh mua hàng hóa với giá rẻ hơn hay có thêm cơ hội thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài với đồng tiền đang lên giá. Nhờ đó, sức mua của người dân Mỹ sẽ tăng và thúc đẩy các ngành công nghiệp sản xuất. Điều này sẽ giúp cải thiện thị trường việc làm và tạo một môi trường kinh doanh nhộn nhịp hơn tại xứ Cờ hoa.
Trên bình diện quốc tế, việc đồng bạc xanh đang bỏ xa những đồng tiền khác sẽ khiến những nỗ lực nhằm đảo ngược đà lao dốc của giá dầu thô trở nên vô vọng. Đã trở thành quy luật, mỗi khi đồng tiền đang có vị trí số 1 trong thanh toán quốc tế mạnh lên, các mặt hàng có giá trị như dầu thô trở nên kém hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey