Cuộc chiến Đức – Hy Lạp đe dọa phá sự toàn vẹn của EU

>> sach trung tâm sách y dược

Chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras đã liên tục có những bước đi khiến các đối tác châu Âu “đứng ngồi không yên”.

Kể từ khi chính phủ của Thủ tướng theo đường lối cánh tả Alexis Tsipras lên nắm quyền tại Hy Lạp, mối quan hệ vốn đã không mấy êm ả giữa Hy Lạp và Đức lại dậy sóng. Trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với quá nhiều khủng hoảng và tình hình thế giới có nhiều biến động như hiện nay, thì đây không còn là vấn đề của Hy Lạp hay Đức nữa, mà đang đặt sự gắn kết của Liên minh châu Âu trước những thử thách.
(Ảnh: investmentwatchblog)
(Ảnh: investmentwatchblog)
Kể từ khi lên nắm quyền tại Hy Lạp hồi đầu năm nay, chính phủ của Thủ tướng Alexis Tsipras đã liên tục có những bước đi khiến các đối tác châu Âu “đứng ngồi không yên”, mà trước tiên là tuyên bố chấm dứt các chương trình thắt lưng buộc bụng hà khắc mà người Đức tâm huyết để đổi lấy gói cứu trợ quốc tế. Tiếp sau đó là thái độ ôn hòa “bất ngờ” với Tổng thống Nga Vladimir Putin giữa lúc Nga và châu Âu đang trong cuộc đối đầu căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Mới đây nhất là cảnh báo thu giữ các tài sản của Đức tại Hy Lạp, coi đây như khoản đền bù chiến tranh mà đáng nhẽ người Đức phải trả sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Như một giọt nước làm tràn ly, tạp chí Syriza, đảng của Thủ tướng Alexis Tsipras còn đăng hình biếm họa Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schauble mặc đồng phục Đức Quốc xã, một vấn đề lịch sử vốn được xem là khá nhạy cảm đối với Đức. Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis cũng thách thức người Đức khi tuyên bố Hy Lạp có thể tuyên bố phá sản như người Argentina từng làm.

Ông Varoufakis nói: “Những gì Hy Lạp đã làm đó là liên tiếp 3 chính phủ đã phải thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng hà khắc, gây bất bình trong nhân dân. Đề xuất của tôi là Hy Lạp nên tuyên bố phá sản, giống như những gì người Argentina đã làm và nói rằng, “Tốt thôi, giờ bạn có thể tự mình giải quyết mọi vấn đề.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey