Công nhân nghèo vây công ty đòi trả nợ lương

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Nợ lương công nhân nhiều tháng liền và đã hứa sẽ trả đầy đủ trước Tết Ất Mùi, nhưng đến nay Công ty TNHH Tuấn Thịnh vẫn thất hứa. Quá bức xúc, các công nhân đã vây công ty đòi nợ.

Liên tiếp nhiều ngày qua, hàng chục lao động nghèo đã kéo đến vây Công ty TNHH Tuấn Thịnh, đăng ký sản xuất kinh doanh đồ gỗ xuất khẩu tại cụm Công nghiệp Phú An (thuộc xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), gây áp lực không cho công ty xuất hàng, yêu cầu công ty trả tiền lương cho công nhân.

Theo phản ánh của những công nhân trước đây làm cho Công ty TNHH Tuấn Thịnh, từ tháng 8 đến 11/2014 công ty này nợ lương của trên 50 công nhân với số tiền khoảng 700 -800 triệu nhưng đến nay chưa trả. Trong khi đó, hầu hết họ là những người lao động nông thôn nghèo, ruộng nương ít phải đi làm công nhân để lo cho gia đình.

Chị Trần Thị Thanh Nguyên (28 tuổi, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) bức xúc: “Rất nhiều lần vợ chồng bà giám đốc công ty hứa trả nhưng đến hẹn lại làm lơ. Chúng tôi chịu hết nổi rồi. Bao mồ hôi, công sức làm quần quật mấy tháng trời giờ không được hưởng buộc chúng tôi phải nghỉ làm cho công ty và gửi đơn cầu cứu lên ngành chức giải quyết. Sau đó, lãnh đạo công ty cam kết trả trước Tết âm lịch nhưng đến nay vẫn không chịu trả”.

Công nhân nghèo vây công ty đòi trả nợ lương
Bất chấp nắng nóng, công nhân từng làm cho Công ty TNHH Tuấn Thịnh đứng trước công ty đòi nợ và không để công ty tẩu tán hàng

Tương tự, vợ chồng bà Nguyễn Thị Sanh (57 tuổi, ở khối 7, thị trấn Phú Phong) cũng bị công ty nợ trên 7 triệu đồng. “Con cái lớn có chồng vợ cả chỉ còn 1 thằng út đang học trong TP HCM hàng tháng phải gửi tiền cho con ăn học. Khi có đơn đặt hàng về thì công ty hối thúc công nhân làm cho kịp nhưng lương thì không chịu trả.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey