Chủ tịch Quốc hội: “Sắp hết khóa, chân bước chậm lại là không được”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí “Sắp hết khóa rồi (Quốc hội khóa XIII), mọi thứ màn màn rồi, chân bước chậm lại là không được. Công việc phải chắc, chuẩn bị chu đáo với tinh thần không lùi, không chạy nhanh quá nhưng cũng không được đủng đỉnh ngắm hoa, ngắm cảnh”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Ngày 16/3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, trong 10 dự án Chính phủ sẽ trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9, có 1 dự án xin lùi sang năm 2016 là Luật biểu tình; 1 dự án sẽ trình Quốc hội cho ý kiến lần 2 là Bộ luật dân sự (sửa đổi).

Đối với 8 dự án luật còn lại, có 6 dự án luật đã được Chính phủ thông qua, 2 dự án còn lại đã được Chính phủ xem xét, thông qua tại Phiên họp tháng 2/2015 là Bộ luật hình sự (sửa đổi) và Luật phí, lệ phí.

Chủ tịch Quốc hội: “Sắp hết khóa, chân bước chậm lại là không được”
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu Quốc hội không được làm việc đủng đỉnh, ngắm hoa, ngắm cảnh

Với lý do hiện nay chưa có gì trong tay liên quan đến Luật Biểu tình, vì vậy, Chủ Nhiệm Ủy ban Pháp luật Pham Trung Lý đề nghị cho lùi luật này sang kỳ họp thứ 10 (cuối 2015). Đồng tình với việc lùi Luật Biểu tình sang kỳ họp sau, nhưng ông Nuyễn Kim Khoa – Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh, đề nghị không nên lùi quá sâu.

“Qua ý kiến của Quốc hội là rất bức xúc, đặc biệt sau khi có sự kiện giàn khoan 981 hoạt động trái phép tại vùng biển Việt Nam, nên Luật Biểu tình càng trở nên cần thiết. Đây là mục tiêu đảm bảo an ninh quốc gia, nên luật này càng thực hiện sớm càng tốt”, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh nói.

Ngoài ra, ông Khoa còn kiến nghị cần sửa đổi Luật quốc phòng và Luật an ninh quốc gia. Theo ông Khoa, nhiệm vụ quốc phòng hiện nay không còn phù hợp, và nhiệm vụ lực lượng vũ trang cũng đã có nhiều đổi mới.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey