Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận

>> sach trung tâm sách y dược

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều qua và hôm nay (18/3), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đảm vảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.


Ninh Thuận là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và là địa phương ít mưa nhất cả nước nên nơi đây thường xuyên phải chịu cảnh nắng hạn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sản xuất của nhân dân. Đặc biệt những tháng đầu năm 2015, nắng hạn kéo dài, diễn ra trên diện rộng, tỉnh đã phải dừng không sản xuất hơn 6.100 ha lúa và hoa màu. Làm thế nào để giải bài toán thiếu nước sản xuất là vấn đề được Chủ tịch nước hết sức quan tâm.

Chủ tịch nước khảo sát hồ Sông Trâu

Chủ tịch nước khảo sát hồ Sông TrâuChủ tịch nước trực tiếp khảo sát tại hồ Sông Trâu, công trình được xây dựng tại huyện Thuận Bắc, hoàn thành năm 2005 với dung tích chứa 31,5 triệu m3, diện tích tưới thiết kế cho 3.000 ha hạ lưu các huyện Thuận Bắc và Ninh Hải. Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh, hiện công trình hồ Sông Trâu và 20 hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh lượng nước chỉ còn chiếm hơn 13% dung tích thiết kế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất nông nghiệp, thiệt hại 248 ha lúa và hoa màu, 75ha cây ăn quả giảm năng suất…

Giải pháp trước mắt tỉnh đã điều tiết nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trung ương đã có chủ trương hỗ trợ 40 tỷ đồng, 30 tấn ngô giống và 300 tấn gạo, nhưng theo Chủ tịch nước giải pháp lâu dài và căn cơ phải chủ động phương án chống hạn. Tỉnh và các bộ ngành phối hợp đẩy nhanh dự án xây dựng hồ chứa nước Tân Mỹ lớn gấp 20 lần các hồ hiện có đang khó khăn về vốn.

Chủ tịch nước lưu ý, có thể sử dụng nguồn vốn ODA để đầu tư, cùng với đó là thay đổi phương thức sử dụng nước gắn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để ổn định cuộc sống cho người dân.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey