“Chồng Pháp-vợ Nga”: Biểu tượng sóng gió trong quan hệ Matxcơva-Paris

>> sach trung tâm sách y dược

Câu chuyện “công dân Pháp giấu bà vợ Nga trong vali” đã được một lãnh đạo Duma quốc gia Nga ví như một biểu tượng của mối quan hệ đầy sóng gió giữa Matxcơva và Paris, xuất phát từ những tác động “ngoại lai”.

Ngày 17-3, truyền thông Nga đưa tin rằng, lực lượng biên phòng Ba Lan tại Terespol đã đưa ra khỏi chuyến xe lửa Matxcơva – Nice một công dân người Pháp định đưa vợ vượt biên giới EU trái phép bằng cách giấu người vợ Nga trong hành lý, bởi không có thị thực nhập cảnh Schengen.

Thị thực Schengen được sử dụng cho các nước châu Âu như Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Do Nga đang bị châu Âu cấm vận vì sáp nhập Crimea và bị phương Tây trừng phạt bởi những cáo buộc là Matxcơva đứng sau cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine, nên bà vợ Nga không thể xin được thị thực này. Theo luật pháp Ba Lan, cặp vợ chồng Pháp-Nga này có thể đối mặt với bản án ba năm tù giam vì hành động “nhập cảnh chui”.

Người đứng đầu Ủy ban vấn đề quốc tế của Duma quốc gia Nga, ông Alexei Pushkov đã gọi vụ việc “ông chồng Pháp” mang “bà vợ Nga” bị chặn lại ở biên giới châu Âu là biểu tượng mối quan hệ Nga-Pháp đang trong thời kỳ sóng gió bởi sự can thiệp của phương Tây.

Vụ “chồng Pháp-vợ Nga” là biểu tượng mối quan hệ sóng gió Nga-Pháp
Vụ “chồng Pháp-vợ Nga” là biểu tượng mối quan hệ sóng gió Nga-Pháp

Phía Nga rất lấy làm tiếc về vụ việc này, đồng thời cáo buộc Mỹ và EU đang phá hoại mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa Nga và Pháp cùng một số nước châu Âu khác bằng những lệnh trừng phạt, cấm vận vô lý bắt đầu từ khi Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình hồi tháng 3-2014.

Điện Kremlin cho rằng, cuộc đảo chính ở Ukraine là một âm mưu chống Nga, còn việc sáp nhập Crimea, cùng với cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine chỉ là cái cớ để Washington áp đặt các thủ đoạn cấm vận hòng làm Matxcơva suy yếu, đồng thời ngăn cản Nga và EU xích lại gần nhau khiến Pháp là nước chịu thiệt lớn nhất.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey