Chìm phà tại Myanmar, gần 50 người chết và mất tích

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Các nhân viên cứu hộ Myanmar đang gấp rút tìm kiếm những người sống sót sau khi một chiếc phà chở quá tải bị chìm tối 13/3. 34 thi thể đã được tìm thấy trong khi hàng chục người còn mất tích.

Hệ thống phà tại Myanmar thường chịu cảnh quá tải (Ảnh: Internet)
Hệ thống phà tại Myanmar thường chịu cảnh quá tải (Ảnh: Internet)

Thông tin được truyền hình nhà nước Myanmar đăng tải. Theo đó, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên phà có 216 hành khách. Các lực lượng cứu hộ đã vớt được 34 thi thể.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời một sỹ quan cảnh sát địa phương cho biết, chiếc phà Aung Takon 3 bị chìm tối muộn ngày thứ Sáu, sau khi rời thị trấn Kyaukphyu để tới Sittwe thuộc bang Rakhine.

Nguồn tin này cho biết thêm, tổng cộng 167 người đã được giải cứu và không có người nước ngoài nào được tin là đã lên phà. “Chúng tôi nghi ngờ chiếc phà bị chìm do chở hàng hóa quá tải”, vị cảnh sát cho biết thêm.

Nguồn tin từ chính phủ Myanmar cho biết phà đã gặp sóng lớn.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết chiếc phà chở đầy những hành khách không được đăng ký, và sẽ không có tên trong danh sách người đi phà. Đây là điều thường thấy trên các chuyến phà ở Myanmar, vốn thường rơi vào tình trạng quá tải.

“Chúng tôi không biết còn bao nhiêu người vẫn mất tích bởi một số người lên phà mà không có vé”, Hla Shwe, một người dân đến từ làng Ngaputhone, nằm cách nơi chiếc phà chìm chỉ vài cây số cho biết.

“Có nhiều thi thể người thiệt mạng vẫn chưa nổi lên”, nghị sỹ Maung Lone nói. “Chúng tôi ước tính khoảng 300 người đã có mặt trên phà”.

3 tàu hải quân và rất nhiều thuyền tư nhân đã được điều tới rà soát vùng nước sau khi có tin phà bị chìm, vào khoảng 20 giờ 30 phút giờ địa phương.

Thanh Tùng
Theo AFP

Xem thêm :người mất tích, phà chìm, myanmar, chết đuối, người thiệt mạng

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey