Cậu học sinh nghèo trả lại 20 triệu đồng nhặt được

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Trên đường cùng mẹ từ chợ về nhà, em Tuấn – người dân tộc Thanh – nhặt được một chiếc ví có chứa số tiền hơn 20 triệu đồng cùng một số giấy tờ có giá trị khác. Ngay sau đó Tuấn đã nhờ người liên hệ trả lại chiếc ví cho người bị mất.

Học sinh đó là em Hà Trung Tuấn, đang học lớp 7B Trường THCS Lâm Sơn, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Ngày 14/3, lãnh đạo Trường THCS Lâm Sơn cùng cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà em Hà Trung Tuấn để biểu dương hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Tuấn.

Các thầy cô Trường THCS Lâm Sơn kể lại, trước đó vào ngày 28 Tết (tức 26/2/2015), em Tuấn cùng mẹ đi chợ, trên đường về có nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng 9 mã thẻ mua hàng giá trị gần 40 triệu đồng, một số giấy tờ quan trọng khác. Ngay sau đó một số người lớn tuổi lạ mặt tự nhận là chủ nhân của chiếc ví nhưng em Tuấn kiên quyết không trả mà mang về nhà đưa cho bố mẹ liên hệ chủ nhân thực sự, theo địa chỉ có trong giấy tờ trong ví.

Em Tuấn trước căn nhà gỗ đơn sơ của gia đình.
Em Tuấn trước căn nhà gỗ đơn sơ của gia đình.

Người đánh mất chiếc ví là chị Trương Thị Thương (52 tuổi, một y sĩ làm việc tại Trạm Y tế xã Nghĩa Lâm). Chị Thương rất vui mừng, không dám tin mình tìm lại được chiếc ví cùng số tiền đánh rơi. Chị Thương cho biết, hôm đó, sau giờ trực ở trạm, chị xuống chợ mua thực phẩm về cho gia đình. Lúc ra về lo việc đưa chiếc xe máy ra khỏi chợ nên chị để quên chiếc ví trên yên một chiếc xe máy khác.

“Trong ví có 20 triệu đồng là tiền bán mía gia đình mới nhận cùng 9 mã thẻ mua hàng giá trị gần 40 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác. Về đến nhà tôi mới sực nhớ ra chiếc ví nên quay lại tìm nhưng không thấy.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey