Các đội bóng Anh ở Champions League: “Lá cờ đầu đã đổ”

>> sach trung tâm sách y dược

Dân trí Chelsea được xem là lá cờ đầu của bóng đá xứ sương mù tại Champions League, tuy nhiên sau trận hòa đầy khốn khổ trên sân nhà trước PSG, đoàn quân của Mourinho đã bị loại. Lá cờ đầu đã đổ và bóng đá xứ sương mù báo hiệu một năm thất bại tại sân chơi châu lục.

Đã có những năm, bóng đá Anh vươn bước tiến mạnh mẽ trên đấu trường châu lục, như mùa giải 2008, họ có một trận chung kết toàn Anh. Năm tiếp theo 3/4 đội có mặt tại bán kết là các CLB của anh, từ năm 2005 tới 2009 đều có các đại diện của bóng đá xứ sương mù tại trận chung kết. Tuy nhiên, dĩ vàng chỉ còn là… dĩ vàng. Giờ đây các CLB bóng đá Anh đang thi đấu không được thành công như trước, thậm chí họ đang đứng trước một viễn cảnh ảm đạm.

Trong bốn năm đầu tiên của thập niên thứ hai thế kỉ 21, các CLB Anh không còn làm mưa làm gió tại đấu trường Champions League, song thành tích của họ cũng không đến mức tế. MU từng vào chung kết năm 2011 (thua Barcelona), Chelsea đăng quang vô địch ở Champions League 2012. Xét về thành tích để so sánh với các nền bóng đá khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italia thì bóng đá Anh không hề kém cạnh.

MU và Chelsea ở trận chung kết toàn Anh của Champions League 207/08
MU và Chelsea ở trận chung kết toàn Anh của Champions League 207/08

Dẫu vậy thành tích trong quá khứ chẳng giúp gì các đội bóng đá Anh ở mùa giải năm nay. Họ tham dự sân chơi Champions League với bốn đội gồm Chelsea, Liverpool, Man City và Arsenal và chỉ ba trong số này qua được vòng bảng, riêng Liverpool đã phải xuống chơi ở Europa League (và cũng bị loại nhanh chóng). Sau khi bốc thăm chia cặp vòng 1/8 thì Chelsea và Arsenal đều được đánh giá có cơ hội đi tiếp cao bởi họ chỉ phải đối đầu với các đại diện của pháp, những đối thủ không tạo tiếng vang trên đấu trường châu lục gần đây.

Thật tiếc rằng, từ đội được đánh giá cao đến đánh giá thấp đều đang gây thất vọng ghê gớm.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey