Bắt giữ nghi phạm bắn 2 cảnh sát tại Ferguson

>> sach trung tâm sách y dược

Một thanh niên người Mỹ gốc Phi đã bị cáo buộc các tội danh nghiêm trọng, gồm “hành hung cấp độ 1 và vi phạm quy định sử dụng súng”, khi bắn bị thương hai cảnh sát tại một cuộc biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc ở thành phố Ferguson, bang Missouri, Mỹ, hồi tuần trước.

Bắt giữ nghi phạm bắn 2 cảnh sát tại Ferguson
Nghi phạm Jeffrey Williams – người được xác định có dính líu tới vụ bắn 2 cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Ferguson

Nghi phạm được xác định là Jeffrey L. Williams, 20 tuổi, bị bắt giữ ngày 15/3, đã thừa nhận bắn nhiều phát súng làm bị thương hai cảnh sát hôm 10/3. Tuy nhiên, hiện chưa rõ đối tượng này có cố ý bắn vào cảnh sát hay không. Williams khai rằng anh ta chủ ý bắn vào một người chưa rõ danh tính có ý định cướp tài sản của anh này, chứ không nhằm vào nhân viên cảnh sát.

Williams bị bắt giữ sau một cuộc truy tìm quy mô lớn có sự trợ giúp của người dân sau khi cảnh sát treo thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin về đối tượng thực hiện vụ việc trên. Cảnh sát đã phát hiện thấy khẩu súng tại nhà của Williams và nó phù hợp với vỏ đạn tìm thấy tại hiện trường. Ủy viên công tố hạt St. Louis Robert McCulloch cho biết mặc dù Williams có lẽ là đối tượng duy nhất thực hiện hành vi này, một số người khác có thể bị buộc tội khi cảnh sát tiếp tục cuộc điều tra.

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 10/3 trong một cuộc biểu tình bên ngoài Sở cảnh sát Ferguson, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát trưởng Ferguson thông báo từ chức. Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố báo cáo cho thấy có hiện tượng phân biệt chủng tộc trong chính quyền và lực lượng cảnh sát gồm phần lớn người da trắng tại thành phố Ferguson với 2/3 người dân là người da đen.

Theo báo cáo của bộ này, cảnh sát tại Ferguson chủ yếu bắt giữ và ghi giấy phạt giao thông đối với người da đen để tăng ngân sách cho thành phố. Điều này gây ra việc thiếu lòng tin của cộng đồng người da màu đối với lực lượng cảnh sát.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey