Bao Công Trung Quốc “săn cáo” ở Mỹ

>> sach trung tâm sách y dược

Ông Vương Kỳ Sơn, vốn được ví như “Bao Công”, sẽ có nhiệm vụ “săn cáo” trên đất Mỹ và gỡ quả “bom nguyên tử chính trị”.

“Gỡ bom” trên đất Mỹ

Theo báo chí Mỹ, ông Vương Kỳ Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) sắp có chuyến thăm tới Mỹ. Quan chức vốn được ví là “Bao Thanh thiên” của Trung Quốc có sứ mệnh “săn cáo”, cụm từ dùng để chỉ chiến dịch truy bắt các quan chức Trung Quốc tham nhũng trốn ra nước ngoài và thu hồi tài sản phi pháp.

Đáng chú ý, đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của ông Vương Kỳ Sơn trên cương vị Bí thư CCDI.
Finacial Times cho biết ông Vương Kỳ Sơn sắp sang thăm Mỹ
Finacial Times cho biết ông Vương Kỳ Sơn sắp sang thăm Mỹ

Chiến dịch “săn cáo” là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của Trung Quốc được triển khai từ năm 2014. Tuy nhiên, do Trung Quốc chưa ký kết Hiệp định dẫn độ tội phạm với một số quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, Canada và Australia nên các nước này đã trở thành những điểm đến lý tưởng của các quan chức tham nhũng Trung Quốc.

Theo giới phân tích, chuyến thăm Mỹ lần này của ông Vương Kỳ Sơn có mục đích chính là tìm cách đẩy mạnh chiến dịch “săn cáo”. Ngay cả báo chí Trung Quốc cũng chỉ ra cái tên đang bị săn lùng gắt gao nhất là Lệnh Hoàn Thành (em trai của Lệnh Kế Hoạch). Lệnh Hoàn Thành hiện đã trốn sang Mỹ cùng với một người chú.

Lệnh Kế Hoạch vốn là Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) Trung Quốc, người từng là trợ thủ số một của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong vai trò Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Lệnh Kế Hoạch đã trở thành “hổ lớn” mới nhất bị đặt dưới diện điều tra từ cuối năm 2014.
Lệnh Hoàn Thành (trái) và Lệnh Kế Hoạch
Lệnh Hoàn Thành (trái) và Lệnh Kế Hoạch

Trong một thông báo ngắn gọn ngày 22/12/2014, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nói rằng ông Lệnh Kế Hoạch, 58 tuổi, đã bị điều tra vì “bị tình nghi có những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, song không nêu rõ chi tiết.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,
error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey