Ẩn ý “đòn hạt nhân” của ông Putin: Nước Nga không thể lùi bước

>> sach trung tâm sách y dược

Hôm 15/3 vừa qua, Tổng thống Nga tiết lộ rằng lực lượng hạt nhân đã sẵn sàng đặt trong trạng thái báo động, giữa lúc xuất hiện các diễn biến dồn dập nhân một năm sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga hồi năm ngoái.

Giới phân tích nói rằng: Quyết định này chứa đựng một thông điệp rõ ràng: Nga sẽ không lùi bước trong vấn đề Ukraine, ngay cả khi phải đối mặt với mối đe dọa chiến tranh hạt nhân.

Trong cuốn phim tài liệu “Crimea. Đường về Tổ quốc” phát trên kênh truyền hình quốc gia Nga ngày 15/3, Tổng thống Putin cho biết cá nhân ông từng sẵn sàng đặt lực lượng hạt nhân ở mức báo động, nhằm đối phó với khả năng phương Tây can thiệp vào Crimea. “Chúng tôi sẵn sàng làm điều này. Tôi nói với các đồng nghiệp rằng Crimea là phần lãnh thổ lịch sử của chúng ta, người Nga sống ở đó, họ đang bị đe dọa, chúng ta không thể bỏ mặc họ”, ông chủ Điện Kremlin bày tỏ.

Không thể xem thường sức mạnh hạt nhân của nước Nga (Ảnh: Vedomosti)
Không thể xem thường sức mạnh hạt nhân của nước Nga (Ảnh: Vedomosti)

Ông Putin cũng giải thích lý do tại sao cuối cùng lại không đi tới một quyết định như vậy. Đó là bởi bất chấp những khó khăn, thách thức gắn với bối cảnh lúc bấy giờ, Chiến tranh Lạnh đã kết thúc và Nga không cần tới một cuộc khủng hoảng như sự kiện Vịnh Con lợn, điều không mang lại lợi ích cho nước Nga.

Giới phân tích nhận định, tiết lộ mới của người đứng đầu nước Nga mang sắc thái chính trị nhiều hơn là quân sự. Ông Vladimir Yevseyev, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị – Xã hội Nga nói rằng, thông điệp Tổng thống Putin muốn “nhắn nhủ” Mỹ và các đồng minh rằng: Tầm quan trọng của Crimea với Nga lớn hơn nhiều so với giá trị của bán đảo này đối với phương Tây. “Điều mà ông Putin muốn nói là: trong một số hoàn cảnh nhất định, Nga sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Crimea. Nga không chấp nhận để chủ quyền bị đe dọa. Đó là vấn đề không thể đem ra thảo luận”, ông Yevseyev đánh giá.

biểu thuế tổng hợp trong sách biểu thuế xuất nhập khẩu cập nhật thông tư 173/2014/TT-BTC

>>> muối bột rửa bát somat,
>>> tra cứu sách biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2016,

Sách mới xuất bản

error: Content is protected !!
lex Reyes Womens Jersey